สินเชื่อฉับไวทวงหนี้คืออะไร แอพสินเชื่อฉับไวทวงหนี้โหดไหมเช็คเลย 2023

สินเชื่อฉับไวทวงหนี้ต่อ จะมีวิธีรับมือแอพทวงหนี้อย่างไร วิธีคืนเงินแบบปลอดภัย 

สินเชื่อฉับไวทวงหนี้ไม่จบ แม้ว่าสมัครสินเชื่อฉับไวคืนเงินแล้ว จะมีวิธีรับมือแอพทวงหนี้ได้อย่างไรบ้าง มาดูรายละเอียดที่ควรรู้และวิธีคืนเงินแบบปลอดภัยกันเลยดีกว่า

สินเชื่อฉับไวทวงหนี้ – ยืมเงินในแอพแล้วไม่จ่าย

ยืมเงินในแอพแล้วไม่จ่ายถือเป็นอีกช่องทางที่ให้สินเชื่อฉับไวทวงหนี้แบบรุนแรงได้ พวกแอพสินเชื่อฉับไวจะนำข้อมูลส่วนตัวที่ให้กับทางธนาคาร ไม่ว่าจะเป็นที่อยู่เพื่อไปทวงหนี้ถึงบ้าน หรือข่มขู่ในการประจาน ฯลฯ อาจจะมีความเสียหายและเกิดความอันตรายถึงชีวิตได้ด้วยเช่นกัน ดังนั้น ยืมเงินในแอปแล้วไม่จ่าย บอกเลยเจ้าหนี้ที่ปล่อยเงินกู้ให้คุณจะพยายามทำทุกวิถีทางเพื่อให้คุณชดใช้หนี้สินด้วย

 

สินเชื่อฉับไวทวงหนี้ – วิธีคืนเงินแบบปลอดภัยทำอย่างไร 

ไม่ว่าคุณจะเลือกกู้เงินฉับไวหรือแอปกู้เงินออนไลน์จากสถาบันการเงินแห่งไหนก็ตาม การเก็บหลักฐานเอกสารการทำสัญญาและการศึกษาเงื่อนไขก่อนการตัดสินใจเป็นเรื่องที่มีความสำคัญอย่างมาก หากพบว่าเงื่อนไขและเอกสารสมัครสินเชื่อฉับไวในการทำสัญญาไม่ชัดเจน ไม่ควรยินยอมและตกลงทำสัญญาเด็ดขาด เพราะสิ่งที่ตามมาคือสินเชื่อฉับไวทวงหนี้ที่จะไม่สามารถประเมินความรุนแรงได้ด้วยเช่นกัน 

วิธีคืนเงินสินเชื่อฉับไวจะมีแนวทางที่เป็นวิธีคืนเงินที่ปลอดภัยได้ในระดับหนึ่งเท่านั้น ถ้าหาก Application หรือบริษัทสินเชื่อฉับไวไม่ได้รับการรับรองอย่างถูกต้องตามกฎหมายจะถือว่าไม่มีความปลอดภัย มีความเสี่ยงเรื่องของการทวงหนี้

อย่างไรก็ตามวิธีคืนเงินสินเชื่อฉับไวควรมีการเก็บหลักฐานคืนเงิน ยิ่งถ้าเป็นแบบนอกระบบควรปิดและเปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์และบัญชีธนาคารไปได้เลย 

 

สินเชื่อฉับไวทวงหนี้วิธีรับมือแอพทวงหนี้อย่างไร 

สินเชื่อฉับไวทวงหนี้ จะมีวิธีการวิธีรับมือแอพทวงหนี้ได้อย่างไรบ้าง ยืมเงินในแอพแล้วไม่จ่ายหรือจ่ายเงินแล้วยังโดยตาม จะรับมืออย่างไร มาดูกันเลย 

  1. กู้เงินฉับไวไว้แค่ไหนต้องเก็บหลักฐานให้หมด รวมทั้งเงินที่ได้คืนกับทางแอพสินเชื่อฉับไวด้วยเช่นกัน
  2. หากพบว่ามีการถูกข่มขู่หรือทวงหนี้จากบริษัทสินเชื่อฉับไว ไม่ควรยอมรับและทำการไปลงบันทึกประจำวันให้เรียบร้อย เพราะทันทีที่โอนเงินโอนเข้าบัญชีจะเกิดดอกเบี้ยทันที
  3. เปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์และปิดบัญชีที่เคยรับเงินโอน เพื่อไม่ให้มีเงินโอนเข้ามาซ้ำแล้วเกิดการทวงหนี้อีก
  4. แจ้งเบาะแสเงินนอกระบบออนไลน์ กองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บช.สอท.) หมายเลข 1441 และศูนย์รับแจ้งการเงินนอกระบบ (สายด่วน 1359)