สินเชื่อฉับไวมิจฉาชีพจริงไหม? เตือนภัยก่อนทำการสมัครแอพสินเชื่อฉับไว

แฉ! กลโกง เตือนภัยสินเชื่อฉับไวมิจฉาชีพ รู้ว่าโดนโกงต้องทำอย่างไร

สินเชื่อฉับไวมิจฉาชีพจริงหรือไม่ สินเชื่อฉับไวถูกกฎหมายไหม เตือนภัยคนที่ต้องการกู้เงินออนไลน์ มีสิ่งที่ต้องระวังอะไรบ้าง 

สินเชื่อฉับไวมิจฉาชีพ – สินเชื่อฉับไวถูกกฎหมายไหม 

แอพสินเชื่อฉับไวไม่มีรูปแบบการดำเนินงานเป็นไปในทางบริษัทจำกัด จะมีลักษณะเข้าข่ายการกระทำที่ผิดกฎหมาย แม้ว่าเงินกู้ฉับไวจะมีดอกเบี้ยเป็นไปตามที่กฎหมายกำหนด แต่ความอันตรายของรูปแบบแอปพลิเคชั่นสินเชื่อฉับไวมิจฉาชีพเกี่ยวข้องกับการทำสินเชื่อจะสามารถดึงข้อมูลส่วนตัวของคุณไปใช้ในทางที่มีความเสี่ยงและผิดกฎหมายอื่นๆได้อีกด้วย เตือนภัยอย่าหลงกล โอนเงินง่ายได้เงินก้อนปัญหาบานปลาย

 

สินเชื่อฉับไวมิจฉาชีพ – รู้ว่าโดนโกงต้องทำอย่างไร 

ไม่ว่าจะเป็นสินเชื่อฉับไวทวงหนี้โหด ซึ่งคุณได้ตกเป็นเหยื่อจากสินเชื่อฉับไวมิจฉาชีพหรือจะจากแอปฯไหนก็ตาม อย่าเพิ่งสติแตก ให้คุณทำการเก็บรวบรวมข้อมูลและหลักฐานทวงหนี้และการสมัครที่มีอยู่ทั้งหมด ดำเนินการทำตามขั้นตอนดังต่อไปนี้

  1. ก่อนอื่นต้องรีบไปลงบันทึกประจำวัน โดยตำรวจสามารถสั่งดำเนินคดีและออกคำสั่ง “อายัดบัญชี” และคุณจะต้องให้ข้อมูลเบอร์ติดต่อสินเชื่อฉับไวที่มีการทวงหนี้
  2. แจ้งกับศูนย์รับแจ้งความออนไลน์คดีทางเทคโนโลยี

 

สินเชื่อฉับไวมิจฉาชีพ – สิ่งที่ต้องระวังก่อนกู้เงินออนไลน์

ถ้าเผลอเข้าไปดูรีวิวสินเชื่อฉับไวก็จะรู้ได้ทันทีว่ามีเหยื่อไม่น้อยจบเป็นคนที่ถูกหลอกจากสินเชื่อฉับไวทวงหนี้ ซึ่งวันนี้เราจะมาเผยให้รู้ว่าสิ่งที่ต้องระวังก่อนคิดจะกู้เงินออนไลน์ ทั้งสินเชื่อฉับไวมิจฉาชีพและแอปฯอื่นๆ  และวิธีการในการสังเกตว่าเป็นมิจฉาชีพหรือไม่มีวิธีการอย่างไรบ้างมาดูกันเลย

  • จะต้องสามารถกดดาวน์โหลดเป็น Application โดยมียอดดาวน์โหลดเป็นหลักหมื่นขึ้นไปแล้วเท่านั้น
  • เอกสารส่วนบุคคลที่ต้องใช้แนบในการกู้เงินออนไลน์ทั้งกับแอพสินเชื่อฉับไว และแอปฯอื่นๆ  
  • ต้องรับรองลายมือชื่อเฉพาะรูปแบบของการสมัครสินเชื่อฉับไวและมีการระบุวันที่เท่านั้น เพื่อให้ไม่สามารถใช้เป็นหลักฐานประกอบการกู้ยืมเงินหรือแอบอ้างได้ในภายหลัง
  • ต้องมีชื่อบริษัทระบุในแอพสินเชื่อฉับไวหรือแอปฯอื่นๆ กรณีที่ไม่ใช่ธนาคารจะต้องเป็นสถาบันการเงินที่สามารถตรวจสอบได้กับกระทรวงการคลังและมีรายชื่อกับธนาคารกลางหรือธนาคารแห่งประเทศไทยเท่านั้น
  • หากไม่มั่นใจว่าเป็น สินเชื่อฉับไวถูกกฎหมายไหม ไม่ควรดาวน์โหลดสินเชื่อฉับไวหรือแอปฯอื่นๆ มาติดตั้งและใช้งานเด็ดขาดเพราะจะถูกดูดข้อมูล และโกงเงินอีกได้ในภายหลัง
  • เตือนภัยรูปแบบมิจฉาชีพไม่ใช่แค่การโอนเงินแต่ยังถูกดูดข้อมูลจากโทรศัพท์ได้อีกด้วย เหยื่อบางรายปิดหนี้จนหมดแล้วแต่ถูกโอนมาซ้ำทำให้ทวงหนี้โหดแล้วเจอปัญหาบานปลายไม่จบสิ้น อย่างสินเชื่อฉับไวทวงหนี้แบบโหด ๆ ไม่หยุด จากรีวิวสินเชื่อฉับไวใน pantip