เลือกจำนวนและระยะเวลาเงินกู้

  บาท
  เดือน
  วิธีการรับ
  สมัครกู้เงิน

  ต้องการเงินกู้ด่วนผ่านสินเชื่อกู้ยืมนอกระบบและการสมัครบัตรกดเงินสดที่สมัครง่ายที่สุด

  แอสเซนด์นาโน

  ศรีสวัสดิ์เงินสดทันใจ

  เงินสดทันใจ

  ช้างไทยเงินกู้

  สินเชื่อฉับไว

  easy money

  เพื่อนแท้เงินด่วน

  ไทยเอซแคปปิตอล

  สมหวังเงินสั่งได้

  ศรีสวัสดิ์เงินติดล้อ

  รู้จักกับการกู้ยืมนอกระบบ คืออะไร อันตรายหรือไม่ เชื่อถือได้แค่ไหน

  สำหรับคำว่าการกู้ยืมเงินนอกระบบคือการที่คุณทำสัญญายืมเงินนอกระบบธนาคารหรือระบบที่อยู่ในกรอบของกฎหมาย ซึ่งเป็นแหล่งให้กู้ยืมเงินที่ค่อนข้างอิสระ การตรวจสอบน้อย แต่ก็ตามมาด้วยดอกเบี้ยที่ค่อนข้างโหด ซึ่งก็อาจจะมีบางที่ที่ดอกเบี้ยต่ำ การกู้ยืมเงินนอกระบบคือการที่คนส่วนใหญ่ที่ปราศจากซึ่งเครดิตหรือมีหนี้สินติดตัวอยู่ในระบบเครดิตบูโรหรือหนี้สินในธนาคาร ต่างก็พากันมาขอกู้ เนื่องจากการกู้เงินด่วนตอนนี้กู้ยืมเงินนอกระบบนั้นจะไม่ได้มีการตรวจสอบเครดิตหรือหนี้สินในส่วนนี้มากนัก ทำให้หลาย ๆ คนยอมที่จะมาขอกู้นอกระบบแทนที่จะไปกู้กับธนาคาร เพราะต้องการเงินด่วน และไม่ต้องการที่จะถูกตรวจสอบ สำหรับความน่าเชื่อถือนั้นส่วนใหญ่ก็จะเน้นที่ความปากต่อปาก หรือรีวิวจากผู้ที่กู้ยืมจริง ไม่ได้มีการโฆษณาออกสื่อสาธารณะ ดังนั้นหากต้องการจะกู้เงินนอกระบบ คนส่วนใหญ่ก็จะตามมาจากคนรู้จัก หรือรีวิวจากเว็บไซต์ต่าง ๆ เช่น พันทิป เป็นต้น

  ทำไมต้องกู้ยืมนอกระบบ ข้อดีข้อเสียของการกู้เงินนอกระบบ

  เหตุผลว่าทำไมถึงต้องมีการกู้ยืมเงินนอกระบบคือ อย่างแรกนั้นไม่ใช่ว่าทุกคนจะกู้เงินในระบบแล้วได้รับการอนุมัติ เนื่องด้วยเปอร์เซ็นต์รายได้ของคนไทยนั้นส่วนใหญ่มีรายได้ที่ค่อนข้างต่ำ ทำให้เกณฑ์ในการที่จะผ่านในการขอกู้นั้นยากยิ่งกว่าเดิม คนจึงต้องมาหาแหล่งใหม่ ช่องทางใหม่ในการหาเงินมาใช้จ่ายล่วงหน้า ซึ่งที่ที่จะตอบโจทย์มากที่สุดนั้นก็คือเงินกู้นอกระบบรายเดือน หรือแหล่งเงินกู้นอกระบบ ซึ่งข้อดีของการกู้ยืมเงินนอกระบบคือความสะดวกรวดเร็วในการขอกู้ เอกสารในการยื่นกู้ก็ไม่เยอะแยะวุ่นวายเท่ากับการกู้ในระบบ และที่สำคัญการกู้ยืมเงินนอกระบบนั้นก็ไม่มีการมาตรวจปริมาณหนี้สินของผู้กู้อีกด้วย แต่ข้อเสียคือดอกเบี้ยเงินกู้นอกระบบมีแนวโน้มที่จะสูงกว่าการกู้ในระบบ เนื่องจากไม่มีผู้ควบคุมอัตราดอกเบี้ย และอาจถูกทวงหนี้หรือยึดทรัพย์แบบที่ไม่ได้รับความเป็นธรรม นอกจากนี้ก็ยังเสี่ยงที่จะแจ็กพอตแตก เจอมิจฉาชีพอีกด้วย

  ตามหาแหล่งกู้ยืมนอกระบบ มีที่ไหนดอกเบี้ยต่ำบ้าง

  สำหรับเรื่องของดอกเบี้ยเงินกู้นอกระบบนั้น ก็ต้องเข้าใจตรงกันเสียก่อนว่า ดอกเบี้ยเงินกู้นอกระบบไม่ได้มีเพียงแค่ดอกเบี้ยจากการขอกู้ยืมที่เป็นค่าธรรมเนียมแบบการกู้ผ่านธนาคารอย่างเดียว แต่ยังมีเรื่องของดอกลอยที่เกิดจากการชำระหนี้ไม่ตรงเวลาอีกด้วย ดังนั้นหากถามว่าแหล่งเงินกู้นอกระบบมีที่ไหนที่ให้อัตราดอกเบี้ยเงินกู้นอกระบบต่ำบ้าง ก็บอกเลยว่าส่วนใหญ่ก็เริ่มต้นอัตราดอกเบี้ยเกินร้อยละ 30 อยู่แล้ว แถมยังมีเรื่องของดอกลอยตามมาอีก ดังนั้นก็ทำใจได้เลยว่าหากเลือกที่จะกู้ยืมนอกระบบแล้วนั้น เรื่องดอกเบี้ยต่ำก็ขอให้ตัดทิ้งไปได้เลย เพราะดอกเบี้ยเงินกู้นอกระบบอย่างไรก็จะงอกเงยออกมาจนหนี้สินเพิ่มพูนขึ้นอย่างรวดเร็ว แต่ถ้าหากคุณมั่นใจว่าคุณสามารถหาเงินมาใช้คืนได้ทั้งต้นและดอก ชำระได้ครบทุกงวดตรงเวลา และต้องการความรวดเร็วในการขอกู้ ก็ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของคุณว่าจะใช้บริการเงินกู้นอกระบบรายเดือนหรือกู้ยืมนอกระบบหรือไม่

  ขั้นตอนการกู้ยืมนอกระบบ เป็นอย่างไร สัญญาแตกต่างกับกู้ยืมในระบบอย่างไร

  สำหรับขั้นตอนกู้ยืมเงินนอกระบบนั้นก็ไม่ได้ยากเย็นมากเท่ากับธนาคารสักเท่าไหร่ ยิ่งในปี 2023 หรือ 2566 นี้ หลาย ๆ เจ้าก็ให้คุณกรอกข้อมูลผ่านช่องทางออนไลน์ แล้วจะมีเจ้าหน้าที่ติดต่อกลับไป หรือถ้าสะดวกยิ่งกว่าเดิมคุณก็สามารถกู้เงินนอกระบบผ่านไลน์ของแหล่งเงินกู้นอกระบบที่คุณต้องการได้เลย โดยที่การเจรจานั้นจะเป็นการตกลงเรื่องวงเงิน และดอกเบี้ยเงินกู้นอกระบบตามที่ตกลงกัน รวมไปถึงเรื่องของการค้ำประกันต่าง ๆ เท่านี้ขั้นตอนการขอกู้ก็จะเสร็จสิ้นแล้ว ซึ่งสัญญายืมเงินนอกระบบนั้นก็แตกต่างกับการกู้ยืมในระบบในส่วนของอัตราดอกเบี้ย เพราะอัตราดอกเบี้ยเงินกู้นอกระบบจะสูงกว่า และจะมีเรื่องของดอกลอยเข้ามาเกี่ยวด้วย แตกต่างจากการกู้เงินในระบบที่จะไม่มีดอกลอย 

  ข้อควรระวังจากการกู้ยืมนอกระบบผ่านช่องทางออนไลน์ 

  สำหรับวิธีกู้ยืมเงินนอกระบบโดยใช้ช่องทางออนไลน์ซึ่งเป็นช่องทางที่สะดวกแห่งยุค 2023 หรือ 2566 แต่ก็เสี่ยงไปพร้อม ๆ กันนั้น ก็ไม่ยากเลย เพียงแค่คุณค้นหาแอปเงินกู้นอกระบบแล้วดาวน์โหลดมาใช้งาน ถ้ามีแอปเงินกู้นอกระบบให้ใช้งานนั้นก็หมายความว่าเชื่อถือได้ในระดับหนึ่ง เพราะผู้ปล่อยเงินกู้นอกระบบรายเดือนแบบที่มีแอปเงินกู้นอกระบบให้ใช้งานนั้นแปลว่ามีความต้องการที่จะสร้างรายได้จากการเป็นแหล่งปล่อยเงินกู้จริง ๆ และข้อควรระวังเวลาที่กู้ยืมเงินนอกระบบโดยใช้ช่องทางออนไลน์แบบที่ไม่มีข้อมูลอะไรมาก่อนหน้าก็คือการที่คุณรีบร้อนจะใช้เงินมากเกินไปจนหลงเชื่อโฆษณาหน้าแรกบนเว็บไซต์การค้นหา ซึ่งอาจทำให้คุณเข้าไปอยู่ในแหล่งมิจฉาชีพได้ ดังนั้นการหาข้อมูลและเลือกแอปเงินกู้นอกระบบในกรณีที่จำเป็นจะต้องใช้บริการกู้เงินนอกระบบก็จะปลอดภัยกว่า แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นการกู้เงินนอกระบบก็เป็นสิ่งที่อันตรายอยู่ดี ถึงแม้ว่าจะได้เงินมาใช้จริง ๆ แต่ก็ทำให้ชีวิตตกอยู่ในความเสี่ยงได้มากเลยทีเดียว 

  ความเสี่ยงของการกู้ยืมนอกระบบ ข้อควรระวังก่อนกู้ยืม

  สำหรับข้อควรระวังในการกู้ยืมนอกระบบนั้นก็ต้องบอกเลยว่าเยอะยิ่งกว่าข้อดีเสียอีก เพราะอย่างแรกคือคุณจะสามารถสร้างหนี้ได้เรื่อย ๆ แบบไม่รู้จบ การสร้างหนี้แบบไม่รู้จบคืออะไร ? ก็คือการที่คุณขอยืมแล้วยืมอีกถึงแม้ว่าจะยังคืนไม่ครบ หรือยังไม่มีการคืนเลย ทำให้หนี้สินรวมถึงดอกเบี้ยและดอกลอยเพิ่มพูนขึ้นเรื่อย ๆ จากการกู้ยืมเงินนอกระบบ และข้อควรระวังข้อต่อมาคือสัญญายืมเงินนอกระบบนั้นมีความไม่เป็นธรรมและพลิกแพลงได้ค่อนข้างมาก เพราะสัญญายืมเงินนอกระบบจากการกู้ยืมนอกระบบนั้นค่อนข้างที่จะมีช่องโหว่มากมายที่ผู้กู้จากแหล่งเงินกู้นอกระบบมองไม่เห็น ทำให้การขอกู้ยืมเงินนอกระบบนั้นดูเหมือนจะไปได้สวยแต่จริง ๆ แล้วกลับมีความอันตรายแฝงอยู่มากมาย และที่สำคัญคือการขอเงินกู้นอกระบบรายเดือนนั้นก็อาจจะทำให้คุณไม่สามารถตั้งตัวหรือมีเงินเก็บได้ตามเป้าหมายที่ต้องการด้วย ดังนั้นหากถามว่าการกู้ยืมนอกระบบอันตรายไหม ก็ต้องบอกเลยว่าอันตรายต่อการวางแผนชีวิตในอนาคตของคุณ

  ใครจำเป็นจะต้องกู้ยืมนอกระบบ อัตราดอกเบี้ยที่เหมาะสมกับการกู้ยืม

  หลังจากที่คุณพอจะได้ข้อมูลไปแล้วว่าการกู้ยืมนอกระบบนั้นอันตรายไหม แล้วการกู้ยืมเงินนอกระบบต่างๆ ได้แก่ สินเชื่อเงินฉับไว จะส่งผลเสียกับคุณอย่างไรได้บ้าง แต่คุณก็ยังคงอยากจะกู้ยืมนอกระบบอยู่ดี ซึ่งคนที่มีความจำเป็นที่จะต้องกู้ยืมนอกระบบแบบที่ไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้นั้นก็อาจจะเป็นกลุ่มคนที่มีหนี้สินติดตัวอยู่แล้ว หรือไม่มีวงเงินที่เพียงพอกับการไปขอกู้กับทางธนาคาร ดังนั้นก่อนจะกู้ยืมนอกระบบเราก็ขอให้คุณเลือกที่ที่เป็นเงินกู้นอกระบบรายเดือนที่มีอัตราดอกเบี้ยเทียบเท่ากับธนาคาร ซึ่งมักจะไม่ค่อยเกินปีละ 25-27% สักเท่าไหร่ แต่ก็ต้องพูดกันตามตรงว่าสำหรับการกู้ยืมเงินนอกระบบนั้น จะหาอัตราดอกเบี้ยที่ไม่เกินจากนี้ก็ค่อนข้างยาก หรือถ้ามี ก็อาจจะมีเงื่อนไขอื่น ๆ อย่างเช่นดอกลอยตามมาด้วย ดังนั้นหากไม่เดือดร้อนจริง ๆ หรือไม่จำเป็นที่จะต้องกู้ยืมนอกระบบขนาดนั้น ก็แนะนำว่าอดใจอีกนิดแล้วไปกู้ยืมกับธนาคารจะดีกว่า

  สถิติการกู้ยืมนอกระบบปีล่าสุดที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง บ่งบอกอะไรได้บ้าง

  ถึงแม้จะรู้แล้วว่าการกู้ยืมนอกระบบนั้นอันตรายไหม และสิ่งที่ตามมาคืออะไร แต่ถึงอย่างนั้นในปี 2023 หรือ 2566 การกู้ยืมนอกระบบก็ยังมีอัตราที่สูงขึ้นเรื่อย ๆ นั้นบ่งบอกได้ว่าในปี 2023 หรือ 2566 นี้ ผู้คนมีรายได้ที่ต่ำลงจากมาตรฐานเดิมและสวนทางกับค่าครองชีพอย่างเห็นได้ชัด ทำให้การกู้ยืมในระบบนั้นเป็นไปได้ยากขึ้น จนผู้คนไม่สนใจแล้วว่าการกู้ยืมนอกระบบนั้นจะอันตรายไหม หรือมีความเสี่ยงคืออะไรบ้าง คิดแค่ว่าจะต้องได้เงินมาใช้ก่อน เพื่อจุนเจือปากท้องตัวเองและครอบครัว เห็นได้ชัดเลยว่าเศรษฐกิจในไทยนั้นแย่ลงอย่างเห็นได้ชัด ไม่อย่างนั้นผู้คนอาจจะไม่แห่กันไปกู้ยืมนอกระบบโดยที่ไม่สนใจว่าความเสี่ยงคืออะไรเลยก็ได้ 

  หากมีการกู้ยืมนอกระบบ จะมีสิทธิโดนมิจฉาชีพหลอกหรือไม่

  ปัญหาหลักอีกเรื่องหนึ่งของการกู้ยืมนอกระบบที่หลาย ๆ คนกังวลคือ ถ้ากู้ยืมนอกระบบไปแล้วจะมีสิทธิโดนมิจฉาชีพหลอกไหม ก็บอกเลยว่ามีแน่นอน เพราะการกู้ยืมนอกระบบนั้นก็ขึ้นชื่อในเรื่องของการขอกู้ที่นอกเหนือจากการคุ้มครองจากกฎหมายไปแล้ว ดังนั้นบอกเลยว่าหลาย ๆ คนที่ร้อนเงินต้องการกู้ยืมนอกระบบ ต้องการเงินกู้นอกระบบรายเดือนนั้นอาจเสี่ยงที่จะโดนโกงหรือโดนมิจฉาชีพหลอกเอาเงินหรือข้อมูลส่วนตัวไปป่วนตามที่ต่าง ๆ ได้ ซึ่งบอกเลยว่าแทนที่จะหายเดือดร้อน จะเดือดร้อนยิ่งกว่าเดิมแน่นอน ดังนั้นหากคุณต้องการใช้เงินก็ขอให้การกู้ยืมนอกระบบเป็นตัวเลือกลำดับท้าย ๆ ของคุณจะดีกว่า เพราะไม่เช่นนั้นคุณอาจเสียทรัพย์ที่จะใช้ประทังชีวิตของคุณไปเป็นจำนวนมาก

  วิธีแก้ปัญหาการกู้ยืมนอกระบบจากบรรดาธนาคารต่าง ๆ ในประเทศไทย

  เนื่องด้วยปัญหาการกู้ยืมเงินนอกระบบนั้นแพร่หลายและมีผู้เสียหายจากการถูกเก็บดอกเบี้ยในอัตราที่ไม่เป็นธรรมจำนวนมาก ทำให้ธนาคารต้องออกมาต้านปัญหาดอกเบี้ยเงินกู้นอกระบบที่ไม่เป็นธรรมด้วยการออกคำโฆษณาอย่างเช่น อนุมัติเร็ว ดอกเบี้ยต่ำ เพื่อให้ผู้คนที่มีรายได้น้อยกล้าที่จะมากู้เงินกับทางธนาคารกันมากขึ้น และได้รับอัตราดอกเบี้ยที่ต่ำ ปลอดภัยต่อการกู้ยืม ไม่สร้างหนี้บานปลายที่ใช้อย่างไม่จบไม่สิ้น ซึ่งก็ถือว่าเป็นวิธีที่ดี เพราะก็จะมีธนาคารหลายแห่งที่อนุมัติให้กับผู้ที่มีรายได้ต่ำ ช่วยให้ปัญหาการกู้ยืมนอกระบบลดลงไปได้ค่อนข้างมากเลยทีเดียว เพราะธนาคารได้ช่วยต้านปัญหาดอกเบี้ยเงินกู้นอกระบบไปได้เป็นจำนวนมากแล้ว ดังนั้นหากคุณต้องการจะขอกู้เงินก็ให้เลือกขอกู้กับธนาคารที่ตรงกับรายได้ของคุณตั้งแต่แรก ก็จะช่วยให้การอนุมัติเงินนั้นเร็วทันใจยิ่งขึ้น ไม่ต้องประสบปัญหาดอกเบี้ยเงินกู้นอกระบบที่ไม่เป็นธรรมด้วย

  ทำอย่างไรถ้าต้องการหลีกเลี่ยงกู้ยืมนอกระบบ แต่ไม่อยากกู้กับธนาคาร

  สำหรับผู้ที่ยังอยากจะหาทางเลือกอื่น ๆ ในการขอกู้เงินที่ไม่ใช่กับธนาคาร แต่ก็ไม่อยากจะกู้ยืมนอกระบบแล้ว ทางเลือกถัดมาก็ยังมีแอพสำหรับให้กู้เงินซึ่งเป็นแอพที่ถูกกฎหมายอยู่ ซึ่งก็อนุมัติเร็วและดอกเบี้ยไม่สูงเท่ากับการกู้ยืมเงินนอกระบบอย่างแน่นอน และนอกจากนี้หากคุณไม่ต้องการจะเสียดอกเบี้ยเลย ก็อาจจะต้องหยิบยืมจากคนใกล้ตัว ซึ่งแน่นอนว่าเรื่องดอกเบี้ยนั้นไม่น่าจะมีปัญหา เพราะคนใกล้ตัวคุณอาจจะคิดดอกเบี้ยที่ต่ำ หรือไม่คิดดอกเบี้ยเลย แต่คุณเองก็จะต้องสร้างความเชื่อใจกับเขาให้ได้ อย่างน้อยก็ต้องชำระเงินคืนให้ตรงเวลาทุกครั้ง เพราะไม่เช่นนั้นแล้วคุณอาจจะเสียมิตรภาพไปเพราะเรื่องเงินเลยก็ได้ ซึ่งนี่ก็เป็นอีกเหตุผลหนึ่งที่ทำให้หลาย ๆ คนตัดสินใจมากู้เงินกับทางแอพกู้เงินมากกว่าที่จะไปหายืมจากคนใกล้ตัว ซึ่งก็จัดว่าเป็นทางเลือกที่ดีกว่าการกู้ยืมนอกระบบอยู่ดี

  สรุปแล้วการกู้ยืมนอกระบบดีหรือไม่ และควรระมัดระวังอะไรบ้าง

  หากสรุปโดยรวมก็คือ การกู้ยืมนอกระบบนั้นก็เป็นเหมือนกับการกู้ยืมทั่ว ๆ ไป เพียงแต่ว่าไม่ได้มีการรับรองจากกฎหมาย ไม่มีการควบคุมอัตราดอกเบี้ยเงินกู้นอกระบบให้อยู่ในเกณฑ์ตามกฎหมาย รวมไปถึงสัญญายืมเงินนอกระบบก็ไม่ได้มีความแน่นอนชัดเจนแต่อย่างใด เพราะอาจจะมีการพลิกแพลงได้ตลอดเวลา จนทำให้ผู้กู้ยืมนั้นติดหนี้สินมากกว่าเงินต้นที่ยืมไปเป็นเท่าตัว หากถามว่าการกู้ยืมนอกระบบนั้นดีมั้ย ก็อาจจะดีสำหรับบางคนที่มีเงินสำหรับใช้หนี้คืนตลอดเวลา และไม่อยากที่จะรออนุมัตินาน ๆ แต่ในขณะเดียวกันหากคุณเน้นกู้ยืมนอกระบบเพราะได้เงินเร็วแต่ถึงเวลาก็ไม่มีเงินจ่ายค่าต้นค่าดอกให้ตรงเวลา ก็จะทำให้คุณเดือดร้อนได้เพราะอาจจะมีดอกลอยเข้ามาเกี่ยวข้อง จนบางทีจากที่ยืมไปแค่แสนเดียว ก็กลายเป็นว่าต้องชดใช้มากถึงสามแสน กรณีแบบนี้ก็เกิดขึ้นมาแล้ว ดังนั้นการกู้ยืมเงินนอกระบบ เช่น ช้างไทยเงินด่วน เป็นต้นนั้นก็เป็นสิ่งที่ต้องพึงระวัง และที่สำคัญคือต้องระวังความเสี่ยงที่จะถูกหลอกถูกโกงเอาไว้ให้ดี เพราะยิ่งถ้าคุณหากแหล่งกู้เงินนอกระบบผ่านช่องทางออนไลน์ ก็จะยิ่งทำให้คุณเสี่ยงที่อาจจะเจอได้ทั้งแหล่งที่ดี และแหล่งที่ไม่ดี ทางที่ดีที่สุดในการกู้ยืมแบบที่คุณจะได้รับการคุ้มครองจากกฎหมายก็คือการขอกู้จากธนาคารซึ่งปัจจุบันก็มีธนาคารมากมายที่รองรับผู้ที่มีรายได้ต่ำ