เลือกจำนวนและระยะเวลาเงินกู้

  บาท
  เดือน
  วิธีการรับ
  สมัครกู้เงิน

  ต้องการเงินกู้ด่วนผ่านสินเชื่อกู้ยืมนอกระบบและการสมัครบัตรกดเงินสดที่สมัครง่ายที่สุด

  atm ธนาคารกรุงไทย

  atm ธนาคารไทยพาณิชย์

  บัตร atm ออมสิน

  บัตร atm กรุงเทพ

  บัตร atm กสิกร

  บัตรเดบิตกรุงเทพ

  บัตรเดบิตกรุงไทย

  บัตรเดบิต scb

  การทำบัตร atm ใหม่ คืออะไร ทำไมต้องทำ หาคำตอบได้ที่นี่เลย!

  หลาย ๆ คนมักจะมีช่วงเวลาที่ต้องทำบัตร atm ใหม่ แต่ก็ไม่รู้ว่าการทำบัตร atm คืออะไร ทำไมต้องทำ บัตร atm นั้นถือว่ามีความสำคัญกับชีวิตเราเป็นอย่างมาก ในสังคมที่ยังไม่ใช่สังคมไร้เงินสด 100% ทำให้คนไทยทุกคนต้องมีบัตร atm เป็นของตัวเอง ดังนั้นการทำบัตร atm ใหม่ คือการที่บางทีใช้บัตร atm ใบเดิมไปเรื่อย ๆ แล้ววันหนึ่งบัตรเอทีเอ็มหมดอายุ หรือบางทีเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันอย่าง บัตร atm หาย จึงทำให้ต้องมีการทำบัตร atm ใหม่เกิดขึ้น ซึ่งในส่วนนี้ก็จะมีหลาย ๆ คนเกิดข้อสงสัยว่าทำใหม่แล้วค่าธรรมเนียมบัตร atm จะยังเท่าเดิมจากใบเก่าหรือเพิ่มขึ้นจากเดิม แล้วในปี 2023 หรือ 2566 นี้ การทำบัตร atm จะสามารถทำบัตร atm ออนไลน์ได้หรือไม่ หรือต้องติดต่อที่ช่องทางไหน และต้องเตรียมเอกสารอย่างไร ทำบัตรเอทีเอ็มใหม่ต้องใช้สมุดบัญชีไหม ทำบัตร atm ใหม่ใช้อะไรบ้าง ซึ่งในวันนี้เราก็จะมาไขข้อสงสัยเกี่ยวกับเรื่องของการทำบัตร atm ใหม่กันให้กระจ่างไปเลย ปลอดภัยกว่าการยืมเงินนอกระบบแน่นอน

  วิธีการทำบัตร atm ใหม่ มีขั้นตอนอย่างไรบ้าง

  สำหรับขั้นตอนการทำบัตร atm ใหม่นั้นเราต้องแบ่งการทำใหม่ออกเป็นสองประเภทก่อน แบบแรกคือกลุ่มที่ทำใหม่เพราะบัตร atm หาย และกลุ่มที่สองคือกลุ่มที่บัตรเอทีเอ็มหมดอายุ สองกลุ่มนี้จะมีความแตกต่างกันในเรื่องของการทำใหม่ ทั้งเอกสาร ช่องทางการติดต่อต่าง ๆ สำหรับผู้ที่ต้องการทำบัตร atm เนื่องจากบัตร atm หายนั้น หลาย ๆ คนคิดว่าต้องแจ้งความหรือไม่ จริง ๆ แล้วถ้าบัตร atm หาย ไม่ต้องแจ้งความ แค่โทรติดต่อธนาคารเพื่ออายัดบัตร atm ใบเก่า ซึ่งการอายัดนั้นถ้าคุณมั่นใจแล้วว่าบัตร atm หายถาวรแน่นอน หรือถูกขโมยไป ก็ให้ทางธนาคารอายัดบัตรถาวรไปได้เลย แล้วทำใหม่ ซึ่งขั้นตอนการทำใหม่ของแต่ละธนาคารก็จะไม่เหมือนกัน และเราก็จะยกไปอธิบายกันในภายหลัง แต่ถ้าคุณคิดว่าบัตร atm ที่หายไปนั้นคุณแค่หาไม่เจอเฉย ๆ ก็อาจจะแค่อายัดบัตรชั่วคราวก็พอ แต่ถ้าเป็นกรณีที่คุณจำเป็นต้องทำบัตรใหม่ เพราะบัตรเอทีเอ็มหมดอายุ ในส่วนนี้โดยทั่วไปคุณจะต้องไปทำใหม่ที่ธนาคารล่วงหน้าก่อนบัตรเอทีเอ็มหมดอายุสัก 1-2 เดือน ไม่ต้องโทรอายัดบัตรเอทีเอ็มหมดอายุ ซึ่งรายละเอียดของแต่ละธนาคารก็จะแตกต่างกันออกไปอีกเช่นกัน

  หากทำบัตร atm ใหม่ จะเสียค่าธรรมเนียมไหม

  ในส่วนของค่าธรรมเนียมบัตร atm จากการทำบัตร atm นั้น หลาย ๆ ธนาคารจะมีเงื่อนไขการเสียค่าธรรมเนียมที่ไม่เหมือนกัน สำหรับกรณีที่ทำใหม่เพราะบัตร atm หายนั้น ทุกธนาคารล้วนแล้วแต่มีค่าธรรมเนียมบัตร atm ในการออกบัตรใหม่ทั้งนั้น ซึ่งค่าออกบัตร atm ใหม่นั้นบางแห่งก็จะคิดรวมกับค่าธรรมเนียมบัตร atm รายปีไปด้วยเลย ซึ่งในจุดนี้ก็ขึ้นอยู่กับว่าคุณจะทำบัตร atm ใบใหม่ด้วยประเภทไหน เพราะส่วนนี้คุณก็สามารถที่จะเลือกได้แล้วว่าคุณจะใช้บัตร atm ที่มีฟังก์ชั่นพิเศษอะไรบ้าง  แต่ถ้าคุณต้องทำบัตร atm ใหม่เพราะบัตรเอทีเอ็มหมดอายุ ในส่วนนี้ธนาคารบางแห่งก็จะไม่คิดค่าธรรมเนียมบัตร atm ในส่วนของค่าทำบัตร แต่ก็อาจจะให้จ่ายค่าธรรมเนียมบัตร atm รายปีล่วงหน้าไปเลย แต่บางธนาคารแม้จะเป็นการทำบัตร atm ใหม่ด้วยเหตุผลที่ว่าบัตรเอทีเอ็มหมดอายุ ก็ยังมีการคิดค่าธรรมเนียมบัตร atm ที่เป็นค่าออกบัตรใหม่ด้วยเช่นกัน

  คนที่จะทำบัตร atm ใหม่ ต้องติดต่อที่ไหน ทำออนไลน์ได้หรือไม่

  ในการทำบัตร atm ใหม่นั้นก็ไม่ใช่ว่าทุกคนจะต้องไปติดต่อที่ธนาคารเพียงช่องทางเดียวเท่านั้น ในปี 2023 หรือ 2566 นี้ ผู้ที่อยากจะทำบัตร atm ออนไลน์ ก็สามารถทำผ่านช่องทางออนไลน์ได้แล้วเช่นกัน โดยวิธีการทำบัตร atm ออนไลน์ เช่น scb บัตรเดบิต นั้น ไม่ว่าจะเป็นกรณีการอายัดบัตร หรือกรณีขอออกบัตรใหม่ ก็สามารถทำได้ง่าย ๆ ผ่านแอพลิเคชั่นของแต่ละธนาคารที่ในปี 2023 หรือ 2566 แบบนี้ใคร ๆ ก็คงจะมีแอพลิเคชั่นของธนาคารออนไลน์ติดเครื่องเอาไว้อยู่แล้ว ซึ่งคุณก็สามารถเลือกเข้าไปทำบัตร atm ออนไลน์ผ่านแอพลิเคชั่นของแต่ละธนาคารได้เลย พูดง่าย ๆ ว่าคุณสามารถติดต่อผ่านช่องทางออนไลน์เพื่อทำบัตร atm ออนไลน์ได้แล้ว เรียกได้ว่าสะดวก ไม่ยุ่งยาก ไม่ต้องเดินทางไกลให้เสียเวลากันเลยทีเดียว 

  ไม่อยากเสียเที่ยว ก่อนทำบัตร atm ใหม่ อย่าพลาดสิ่งเหล่านี้

  นอกจากหลายคนจะเลือกที่จะทำบัตร atm ออนไลน์แล้ว ก็ยังมีคนอีกหลายส่วนที่ตัดสินใจว่าจะทำบัตร atm ใหม่โดยไปทำที่ธนาคารตามเดิม แต่ก็ยังไม่รู้ว่าทำบัตร atm ใหม่ใช้อะไรบ้าง เอกสารต่าง ๆ มีอะไรที่จะต้องเตรียมไปบ้าง วันนี้เราก็ได้รวบรวมมาแล้วว่าทำบัตรเอทีเอ็มใหม่ต้องใช้สมุดบัญชีไหม ทำบัตร atm ใหม่ใช้อะไรบ้าง สำหรับคำถามที่ว่าทำบัตรเอทีเอ็มใหม่ต้องใช้สมุดบัญชีไหม ก็จัดว่าเป็นปัญหาโลกแตกของใครหลาย ๆ คนเมื่อต้องทำบัตร atm ใหม่เลยทีเดียว เพราะด้วยความเคยชินของใครหลาย ๆ คน เมื่อมีบัตร atm ใช้อยู่แล้ว ก็ไม่รู้ว่าจะสนใจสมุดบัญชีไปทำไม พอถึงเวลาที่ต้องทำบัตรใหม่ ก็จะนึกถึงสมุดบัญชี แล้วจะเกิดความคิดขึ้นมาทันทีว่าถ้าทำบัตรเอทีเอ็มใหม่ต้องใช้สมุดบัญชีไหม คำตอบก็คือต้องใช้สมุดบัญชี เนื่องจากว่าถ้าคุณไม่ใช้สมุดบัญชี การยืนยันตัวตนอาจจะยาก ถึงแม้ธนาคารจะมีข้อมูลบัญชีของคุณอยู่แล้ว แต่ทางธนาคารซึ่งเป็นสถาบันการเงินที่จำเป็นต้องมีความปลอดภัยสูง ก็จำเป็นต้องใช้เพื่อยืนยันตัวตน และป้องกันคนอื่นที่อาจจะมาสวมรอยเป็นคุณด้วยเช่นกัน ดังนั้นการทำบัตร atm ใหม่ ก็ยังจำเป็นที่จะต้องใช้สมุดบัญชีอยู่ดี ส่วนคำถามที่ว่าทำบัตร atm ใหม่ใช้อะไรบ้าง ต้องมีเอกสารอะไรที่ทางเราต้องเตรียมไปบ้างนั้น นอกจากจะมีสมุดบัญชีแล้ว ก็ยังต้องมีบัตรประชาชนด้วย และบางธนาคารคุณก็จะต้องเตรียมบัตรเอทีเอ็มหมดอายุหรือใกล้หมดอายุไปยื่นด้วยเช่นกัน 

  บัตรไม่หายแต่ทำบัตร atm ใหม่ ได้หรือไม่

  ถึงแม้ว่าการทำบัตร atm ใหม่นั้นสำหรับบางคนอาจเป็นเรื่องที่ยุ่งยาก แต่กับบางคนที่ไม่ได้มีปัญหาอย่างการบัตร atm หาย หรือบัตรเอทีเอ็มหมดอายุ แต่ก็ยังอยากจะทำบัตร atm ใหม่ด้วยปัจจัยหลาย ๆ อย่าง ซึ่งก็อาจจะยังไม่ชัวร์นักว่าสามารถทำได้หรือไม่ คำตอบก็คือสามารถทำได้ แต่ว่าการทำบัตร atm ใหม่โดยที่มีบัตรใบเก่าอยู่นั้น ก็จะต้องทำใจไว้เลยว่าคุณจะต้องเสียค่าธรรมเนียมบัตรเพิ่มขึ้นอีก 1 ใบ เพราะเท่ากับว่าตอนนี้คุณมีบัตร atm อยู่ในมือแล้วสองใบด้วยกัน ซึ่งบัตร atm ใหม่นั้นบางครั้งก็มาในรูปแบบของบัตรที่มีความพิเศษ หรือเป็นบัตรเดบิตที่สามารถกดเงินได้ด้วย ทำให้หลาย ๆ คนเกิดความสนใจและอยากจะทำบัตร atm ใหม่ทั้ง ๆ ที่ใบเก่าก็ไม่ได้มีปัญหาอะไร ดังนั้นถ้าหากอยากจะทำบัตร atm ใหม่นั้นก็สามารถทำได้ แต่ก็ต้องเตรียมเงินสำหรับจ่ายค่าธรรมเนียมบัตร atm จำนวนสองใบเอาไว้ด้วย โดยการขอบัตรใหม่คุณก็อาจจะขอเปิดบัตรเพิ่มผ่านทางแอพลิเคชั่นของธนาคารที่คุณมีเอาไว้ได้เลย สามารถทำผ่านออนไลน์ได้แบบที่ไม่ต้องไปธนาคาร แล้วบัตร atm ก็จะถูกส่งมาที่บ้านของคุณภายใน 7-14 วันทำการ

  การทำบัตร atm ใหม่ กับปัญหาที่หลาย ๆ คนเคยพบเจอ

  ปัญหาที่หลาย ๆ คนเคยพบเจอจากการไปทำบัตร atm ใหม่ที่ธนาคารหรือทำผ่านแอพลิเคชั่นออนไลน์ซึ่งเป็นวิธียอดฮิตในปี 2023 หรือ 2566 ส่วนใหญ่ก็จะเป็นปัญหาเรื่องเอกสาร เพราะอย่างที่บอกไปว่าในกรณีบัตรหมดอายุ บางธนาคารก็ต้องการที่จะดูบัตรเอทีเอ็มหมดอายุหรือใกล้หมดอายุด้วย ซึ่งความคลุมเครือในส่วนนี้คุณก็จะต้องไปหาข้อมูลของธนาคารที่คุณถือบัตร atm เอาไว้ด้วยว่าในส่วนของธนาคารนั้นจำเป็นต้องใช้หรือไม่ และปัญหาถัดมาคือเรื่องของค่าออกบัตรใหม่ หรือค่าธรรมเนียมบัตร atm ซึ่งบางคนอาจจะไม่ได้เตรียมมา หรือเงินในบัญชีไม่พอหักออก ดังนั้นหากคุณกำลังจะเดินทางไปทำบัตร atm ใหม่หรือทำผ่านออนไลน์ก็อย่าลืมเตรียมเงินในส่วนนี้เอาไว้ด้วย

  เลือกทำบัตร atm ใหม่แล้วดีอย่างไร ประโยชน์ของการทำบัตรใหม่

  การทำบัตร atm ใหม่นั้นถือว่ามีข้อดีตรงที่ว่า ถ้าบัตร atm ใบเก่าของคุณไม่มีฟังก์ชั่นหรือสิทธิประโยชน์อะไรเลย การทำบัตร atm ใหม่ก็เปรียบเสมือนรอบแก้ตัวให้คุณได้เลือกบัตร atm ที่ตอบโจทย์การใช้งานของคุณมากที่สุด อย่างเช่นเรื่องการสะสมแต้มต่าง ๆ ที่จะมาพร้อมกับบัตร atm ใบใหม่ของคุณ นี่ก็ถือว่าเป็นสิทธิประโยชน์ที่ดีมาก ๆ สำหรับผู้ที่ทำบัตร atm ใหม่ เหมือนกับเป็นโอกาสให้คุณได้เลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับตัวเองอีกครั้ง เพราะปัจจุบันปี 2023 หรือ 2566 นั้นก็เรียกได้ว่ามีบัตร atm รูปแบบใหม่มากมายให้คุณได้เลือกสรรกันอย่างเต็มอิ่มจุใจมากด้วยสิทธิประโยชน์สำหรับผู้ใช้งานมากมาย

  ธนาคารไหนทำบัตร atm ใหม่แล้วไม่ยุ่งยากบ้าง ขั้นตอนของแต่ละธนาคารเป็นอย่างไร

  ขั้นตอนในการทำบัตร atm ใหม่ของแต่ละธนาคารนั้นก็จะคล้าย ๆ กันหมด แตกต่างกันในส่วนของค่าธรรมเนียมบัตร atm และเงื่อนไขในการออกบัตรใหม่เสียมากกว่า โดยขั้นตอนของการทำบัตร atm ใหม่ของทุกธนาคารนั้น ถ้าคุณตั้งใจว่าคุณจะไปทำที่ธนาคารโดยตรง คุณต้องเตรียมเอกสารสมุดบัญชี และบัตรประชาชนไปด้วย หลังจากนั้นไปที่เคาน์เตอร์ของธนาคารแล้วแจ้งเรื่องขอทำบัตรใหม่ ซึ่งถ้าหากเหตุผลไม่ใช่เรื่องบัตรเอทีเอ็มหมดอายุ ก็อาจจะมีการซักถามจากทางเจ้าหน้าที่เล็กน้อย แล้วหลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ก็จะดำเนินการทำบัตรใหม่ให้คุณ ในระหว่างนั้นคุณอาจจะได้เอกสารต่าง ๆ มาให้เซ็นอยู่เรื่อย ๆ เพื่อขอความยินยอมจากคุณเป็นลายลักษณ์อักษร แล้วหลังจากนั้นคุณก็จะได้รับบัตรใบใหม่ หรืออาจจะถูกส่งตามไปทีหลังอีกครั้ง แต่ถ้าคุณทำผ่านแอพลิเคชั่นของธนาคาร คุณก็สามารถเลือกโปรแกรมขอบัตร atm ใหม่ได้เลย ซึ่งการทำผ่านออนไลน์นั้นก็จะค่อนข้างสะดวกกว่ามาก ๆ จริง ๆ แล้วขั้นตอนการทำบัตร atm ใหม่นั้นไม่ได้ยากเย็นอะไร แต่เพียงแค่ใช้เวลารอนานเพราะทางธนาคารต้องเตรียมเอกสารเยอะเท่านั้นเอง

  ถ้าทำบัตร atm ใหม่ จะสามารถเลือกลายหน้าบัตรเองได้หรือไม่

  สำหรับการทำบัตร atm ใหม่นั้น ถ้าคุณแจ้งความต้องการกับทางธนาคารตั้งแต่แรกว่าคุณต้องการบัตรประเภทไหน คุณก็จะสามารถได้รับบัตร atm ที่มีลวดลายที่คุณต้องการได้ทันที อย่างเช่นบัตรเดบิตของกสิกร บัตรเอทีเอ็มกสิกรซึ่งสามารถกดเงินได้ ในช่วงที่ผ่านมานี้ก็ออกลายใหม่เป็นลายตัวการ์ตูน Snoopy ผู้ที่ต้องการทำใหม่ก็สามารถขอบัตรตีม Snoopy และเลือกลายที่ต้องการได้ด้วยเช่นกัน ดังนั้นการทำบัตร atm ใหม่ ก็จะถือเป็นสิทธิ์ของคุณในการเลือกใช้บัตรรูปแบบใหม่ ๆ สิทธิประโยชน์ใหม่ ๆ ตามที่คุณต้องการ แต่ทั้งนี้ถ้าคุณค่อนข้างซีเรียสเรื่องค่าธรรมเนียมบัตร atm ก็ขอให้คุณลองเช็คกับธนาคารอีกทีก่อนว่าบัตร atm ใบใหม่ที่คุณอยากจะทำนั้นมีค่าธรรมเนียมรายปีเท่าไหร่อย่างไรบ้าง เพราะส่วนมากบัตรแต่ละลายก็จะมีราคาค่าธรรมเนียมหรือค่าออกบัตรที่แตกต่างกันไป

  ทำบัตร atm ใหม่แล้วบัตร atm ใบเก่าจะยังใช้ได้อยู่หรือไม่

  กรณีที่คุณทำบัตร atm ใหม่ไปแล้ว ด้วยสาเหตุอย่าง บัตร atm หาย หรือบัตรเอทีเอ็มหมดอายุ อย่างเรื่องบัตร atm หาย ถ้าคุณแจ้งธนาคารว่าขออายัดถาวร บัตรใบนั้นก็จะถูกอายัดถาวรไปเลย แต่ถ้าคุณเพิ่งเจอบัตรใบเดิมแล้วอยากจะนำกลับมาใช้ ก็ไม่สามารถใช้ได้แล้ว หรือกรณีบัตรเอทีเอ็มหมดอายุก็เช่นกัน บัตร atm ใบเก่าของคุณก็จะไม่สามารถใช้งานได้อีกต่อไปเนื่องจากหมดอายุการใช้งาน แต่ถ้าเป็นกรณีที่คุณมีบัตร atm อยู่แล้วหนึ่งใบ แล้วคุณขอเพิ่มเนื่องจากอยากได้บัตรลายใหม่อีกลาย คุณก็ยังสามารถใช้บัตรใบเดิมได้จนกว่าจะหมดอายุการใช้งาน

  สรุปแล้วใครที่ต้องทำบัตร atm ใหม่บ้าง ความจำเป็นในการทำบัตรใหม่คืออะไร

  การทำบัตร atm ใหม่นั้นส่วนใหญ่จะเป็นผู้ที่ทำบัตรหาย หรือบัตรเอทีเอ็มหมดอายุ จะต้องทำบัตร atm ใบใหม่ เนื่องจากว่าตอนนี้ประเทศไทยของเรานั้นยังไม่ใช่สังคมไร้เงินสดแบบเต็มรูปแบบ บัตร atm จึงถือว่ามีความสำคัญในการใช้งานในชีวิตประจำวัน โดยที่การทำบัตร atm ใหม่นั้นถึงแม้จะดูยุ่งยากแต่ก็มีผลดีสำหรับผู้ที่ต้องการขอรับสิทธิประโยชน์ใหม่ ๆ ซึ่งส่วนมากธนาคารก็มักจะออกสิทธิประโยชน์ที่น่าสนใจมาพร้อมกับบัตร atm หรือบัตรเดบิตอยู่แล้ว ดังนั้นการทำบัตร atm ใหม่นั้นก็ไม่ใช่เรื่องที่แย่อะไร เพราะถือเป็นการเปิดโอกาสให้คุณได้เลือกสิ่งใหม่ ๆ จากการทำบัตร atm ใบใหม่ด้วยเช่นกัน แต่สำหรับผู้ที่อยากจะทำบัตรใบใหม่เพราะอยากจะได้ลายบัตรลายใหม่นั้น ก็สามารถทำได้ ขอผ่านออนไลน์ ผ่านแอพลิเคชั่นก็ยังได้ เพียงแต่ว่าก็ต้องเข้าใจตรงกันว่าคุณจะต้องเสียค่าธรรมเนียมบัตร atm รายปีมากขึ้นอีกใบด้วย ดังนั้นหากไม่อยากเสียค่าธรรมเนียมบัตร atm เพิ่มอีกใบ ก็อาจจะต้องอดใจรอจนกว่าบัตรเอทีเอ็มหมดอายุไปก่อน แล้วค่อยทำบัตรใหม่ด้วยลายบัตรที่ต้องการ