สหกรณ์ข้าราชการสหกรณ์

สหกรณ์ข้าราชการสหกรณ์ คืออะไร มีสวัสดิการและการบริการอย่างไร

สหกรณ์ข้าราชการสหกรณ์ เป็นสหกรณ์ประเภทออมทรัพย์ ที่เปิดให้บริการแก่ข้าราชการได้เข้ามาสมัครเป็นสมาชิกสหกรณ์ เพื่อเปิดโอกาสให้เรียนรู้และพัฒนาตามแนวทางของสหกรณ์ โดยมุ่งหวังช่วยเหลือเหล่าข้าราชการในเรื่องของเงินกู้สหกรณ์ และสวัสดิการต่างๆ อีกจุดประสงค์หนึ่งคือเพื่อการทดลองจัดตั้งสหกรณ์สำหรับข้าราชการของกรมสหกรณ์  เพื่อส่งเสริมการจัดตั้งสหกรณ์ในส่วนราชการต่าง ๆ ซึ่งสหกรณ์ข้าราชการสหกรณ์ได้รับแรงบันดาลใจจากพระราชดำริของรัชกาลที่  7 ทำให้เกิดความคิดในการจัดตั้งสหกรณ์และต่อยอดขึ้นจนกลายเป็นสหกรณ์ข้าราชการขึ้นมาจวบจนถึงปัจจุบันนี้

สหกรณ์ข้าราชการสหกรณ์ มีบริการทางการเงินอะไรบ้าง

แม้จะเป็นสหกรณ์ข้าราชการสหกรณ์ แต่ก็เหมือนธนาคารขนาดย่อม ที่ไม่ว่าจะกู้ก็ดอกเบี้ยต่ำ จะฝากก็ดอกเบี้ยอยู่ในเกณฑ์ที่รับได้

สหกรณ์ข้าราชการสหกรณ์ ให้บริการแก่สมาชิกในเรื่องของเงินกู้สหกรณ์ ที่แบ่งออกเป็น 3 ประเภทคือ เงินกู้สามัญ เงินกู้ฉุกเฉิน และเงินกู้พิเศษ โดยรายละเอียดในการขอนั้นจะแตกต่างกันไป โดยดอกเบี้ยสหกรณ์จะต่ำกว่าธนาคารหรือสถาบันการเงินเอกชน ซึ่งอัตราดอกเบี้ยสูงสุดอยู่ที่ 4.75%ต่อปี ไม่เพียงแค่ระบบสินเชื่อสหกรณ์เท่านั้น สหกรณ์ข้าราชการสหกรณ์ จำกัด ยังสามารถออมเงินได้ด้วยการฝากประจำ อัตราดอกเบี้ยจะอยู่ที่ร้อยละ 2 ต่อปี ไม่เพียงเท่านั้น สหกรณ์ข้าราชการสหกรณ์ ยังมีสวัสดิการที่มอบให้แก่สมาชิกอีกมากมาย

สหกรณ์ข้าราชการสหกรณ์ สวัสดิการดีๆที่มอบให้

สำหรับผู้ที่เป็นสมาชิกของสหกรณ์ จะได้รับสวัสดิการดีๆจากสหกรณ์ เช่น การให้เงินแก่สมาชิกครอบครัวผู้ถึงแก่กรรม ทุนการศึกษา การให้เงินรางวัลแก่ผู้สูงอายุ และอื่นๆอีกมากมาย ทั้งนี้ในปี 2023 สหกรณ์ข้าราชการสหกรณ์เขามีระบบสมัครสมาชิกออนไลน์ให้บริการแก่ข้าราชการที่สนใจสมัครเข้าเป็นส่วนหนึ่งของสหกรณ์ออมทรัพย์ข้าราชการสหกรณ์ ซึ่งนอกจากจะสามารถสมัครออนไลน์ได้แล้ว ยังมีแอพพลิเคชั่นสหกรณ์ข้าราชการสหกรณ์อีกด้วย ซึ่งแอพนี้จะสามารถสั่งพิมพ์ใบเสร็จ เช็คยอดเงินได้อย่างง่ายดายอีกด้วย 

สหกรณ์ข้าราชการสหกรณ์ ความสับสนระหว่าง 2 สหกรณ์

หลายคนอาจจะสับสนสหกรณ์ข้าราชการสหกรณ์และสหกรณ์ข้าราชการกรมสรรพากร ด้วยความที่มีชื่อคล้ายกันจนบางคนเผลอลืมอ่านคำต่อท้ายไป ซึ่งทั้งสองเป็นคนละสหกรณ์กัน แต่วัตถุประสงค์และการให้บริการและรูปแบบสินเชื่อรวมถึงสวัสดิการนั้นคล้ายคลึงกันเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นการฝากเงินหรือระบบเงินกู้สหกรณ์ก็ตาม ซึ่งดอกเบี้ยนั้นแตกต่างกันไปตามสถานที่ แต่จะไม่ห่างกันมากด้วยอิงจากมาตรฐานสหกรณ์ ซึ่งหากต้องการรายละเอียดเพิ่มเติมในส่วนไหน ก็สามารถตรวจสอบสหกรณ์ได้ที่เว็บไซต์ของทั้งสองแห่งได้โดยตรงเลย

เศรษฐกิจโลกในปี 2566 ค่อนข้างน่ากลัว ทำให้ระบบสหกรณ์ถูกหยิบยกขึ้นมาพูดถึงมากขึ้น ด้วยอัตราดอกเบี้ยที่เป็นมิตรและจูงใจมากกว่าธนาคาร ทว่าอย่าลืมเชียวว่าสหกรณ์ข้าราชการเองก็ไม่ได้มีความมั่นคงหากเทียบเท่าธนาคาร แต่ใช่ว่าสหกรณ์ข้าราชการสหกรณ์จะไม่ดี เพียงแต่ก่อนจะลงทุนหรือทำธุรกรรมใด ๆ ควรศึกษาข้อมูลให้ดีเสียก่อน เพราะหากเกิดปัญหาอะไรขึ้นมา คนที่เสียหายนั้นคือตัวเรานั่นเอง

สมัครกับแหล่งเงินด่วนอื่นๆ

สหกรณ์เครดิตยูเนี่ยน

สินเชื่อออนไลน์อนุมัติทันที