สหกรณ์ออมทรัพย์กรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น

สหกรณ์ออมทรัพย์กรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น สหกรณ์ที่มีดีกว่าที่คิด

สหกรณ์ออมทรัพย์กรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น จำกัดได้มีการจดทะเบียนขึ้นในวันที่ 30 กันยายน พ.ศ. 2547 มาจนถึงปี 2023 ซึ่งนับเป็นเวลา 18 ปีแล้ว ในการก่อตั้ง โดยสหกรณ์ออมทรัพย์วัตถุประสงค์คือส่งเสริมให้สมาชิกเข้าใจเรื่องการออมทรัพย์โดยการถือหุ้น การฝากเงิน และให้บริการกู้เงินสหกรณ์เพื่อนำไปใช้จ่ายหมุนเวียนในยามที่มีเหตุจำเป็น โดยดอกเบี้ยจะต่ำกว่าสถาบันทางการเงินของเอกชนและการกู้นอกระบบ เพื่อลดปัญหาให้แก่สมาชิกที่เดือดร้อน โดยมุ่งหวังให้สมาชิกมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

สหกรณ์ออมทรัพย์กรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น มีบริการอะไรบ้างที่น่าสนใจ

สิทธิประโยชน์ดีๆ ของสหกรณ์ออมทรัพย์กรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น ทำให้ข้าราชการกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น เป็นที่น่าอิจฉา

สหกรณ์ออมทรัพย์กรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น แบ่งการให้บริการออกเป็น 3 ประเภทคือ การออมทรัพย์จากการถือหุ้น โดยต้องชำระค่าหุ้นทุกเดือนและรับเป็นเงินปันผล สำหรับการเปิดบัญชีเงินฝากพิเศษ ในปี2566จะได้รับดอกเบี้ยถึง 3.1 % สุดท้ายคือการให้กู้ ซึ่งสหกรณ์ออมทรัพย์ก็มีให้กู้ถึง 3 ประเภท คือ กู้สามัญ กู้เงินพิเศษ และกู้เงินฉุกเฉิน ยังไม่นับรวมสวัสดิการมากมายเช่น สวัสดิการสมาชิกถึงแก่กรรม สวัสดิการสมาชิกประสบภัย และสวัสดิการคลอดบุตร และสวัสดิการอื่น ๆ ที่สหกรณ์ได้มีไว้ให้

สหกรณ์ออมทรัพย์กรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น หน้าตาของเว็บไซต์ที่ทำความเข้าใจง่าย

ในการสมัครสมาชิกของสหกรณ์ออมทรัพย์กรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น ก็ทำได้ไม่ยากนัก หากเข้าเว็บไซต์ของสหกรณ์และมองไปทางขวาจะพบหน้าต่าง Log in เมื่อกดเข้าไปและกดลงทะเบียนกำหนดรหัสผ่าน และกรอกรายละเอียดต่างๆลงไป เท่านี้ก็สามารถเข้าระบบสมาชิกสหกรณ์ออนไลน์ เพื่ออ่านข่าวและอัพเดทข้อมูลได้อย่างง่ายดาย ซึ่งหน้าตาภายในเว็บไซต์ก็ถูกจัดเรียงอย่างเป็นระเบียบ หรือหากอยากติดตามง่ายๆก็สามารถติดตามข่าวสารสหกรณ์ออมทรัพย์ได้ที่ Facebook เพจ สอ.กรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น จำกัด

สหกรณ์ออมทรัพย์กรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น ข้อดีข้อเสียที่ควรทราบ

แน่นอนว่าระบบสหกรณ์ออมทรัพย์ข้อดีข้อเสียนั้น ข้อดีคือมอบผลประโยชน์ให้แก่สมาชิกในสกรณ์มากกว่าระบบธนาคารอยู่แล้ว แต่ข้อเสียที่พบเห็นบ่อยๆคือการโกงเงินสมาชิก หรือการบริหารจัดการที่ไม่เก่งพอของคณะกรรมการซึ่งอาจทำให้สหกรณ์ออมทรัพย์นั้นขาดทุนได้หากไม่มีฝีมือพอ แต่สหกรณ์ออมทรัพย์กรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่นก็มีเจ้าหน้าที่ตรวจสอบการทำงานอย่างผู้สอบกิจการสหกรณ์ จึงทำให้เกิดกรณีการโกงยากขึ้น อีกทั้งยังมีระบบการสรรหาผู้มาดำรงตำแหน่งคณะกรรมการ ทำให้มั่นใจได้ว่าต้องได้ผู้มีฝีมือมาทำงานแน่นอน

สำหรับผู้ที่สนใจสหกรณ์ออมทรัพย์กรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น ควรทำความเข้าใจเรื่องสหกรณ์ออมทรัพย์เบื้องต้นเสียก่อน เพราะแม้ระบบสหกรณ์จะดี แต่การกระจายความเสี่ยงและศึกษาเรื่องการเงินก็เป็นสิ่งที่ดี เพราะการออมทรัพย์นั้นควรเริ่มทำตั้งแต่ตอนนี้ ก่อนที่จะสู้กับภาวะเงินเฟ้อในอนาคตไม่ไหวนั่นเอง

สมัครกับแหล่งเงินด่วนอื่นๆ

atm ธนาคารกรุงไทย

บัตรกดเงินสดกสิกร