อัพเดทข่าวโครงการคนละเสี้ยว และส่องเงื่อนไขโครงการคนละเสี้ยวล่าสุด

แถลงข่าวเท็จ! โครงการแจกเงินคนละเสี้ยวไม่มีจริง เปิดแนวโน้มคนละครึ่งเฟส 5 ล่าสุด 2566

เปิดแล้ว! คนละเสี้ยว ประชาชนจ่ายเอง 75% จริงหรือไม่? ปรับเปลี่ยนคนละครึ่งรอบใหม่จริงหรือ มาดูกันเลย 

คนละเสี้ยว – แนวโน้มคนละครึ่งเฟส 5 จะเป็นรูปแบบใด 

เบื้องต้นมีการคาดการณ์ไปต่างๆนานาเพราะโดยปกติแล้วเราก็จะเห็นแต่ละเฟสของโครงการรัฐบาล คนละครึ่งสืบต่อเนื่องกันมาเรื่อยๆ แต่คนละครึ่งรอบใหม่ คนละครึ่งเฟส 5 นี้ก็ถือได้ว่าข่าวยังเงียบอยู่มากๆเลยทำให้หลายคนก็เดากันไปต่างๆนานาว่าโครงการช่วยเหลือประชาชนซึ่งเป็นโครงการล่าสุดนั้นรัฐช่วยจ่ายกี่เปอร์เซ็นต์ เรียกได้ว่าแนวน้องยังเงียบและยังต้องรอทางคณะรัฐมนตรีสรุปออกมาอีกครั้งหนึ่ง

 

แถลงข่าวเท็จ!โครงการรัฐบาลคนละเสี้ยวไม่เป็นความจริง  

โครงการคนละเสี้ยว รัฐช่วยจ่าย 25% ประชาชนจ่าย 75% จริงหรือไม่

เมื่อวันที่ 26 เมษายน 2555 รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง คือ นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ เปิดเผยว่ายังไม่มีข้อมูลจากรัฐบาลออกมาว่าโครงการล่าสุดจะออกมามีการปรับเปลี่ยนโครงการรัฐบาลอย่างไรบ้างจะเป็นชื่อคนละเสี้ยวหรือไม่หรือจะใช้ในชื่อโครงการคนละครึ่งเฟส 5 ซึ่งเป็นคนละครึ่งรอบใหม่ดำเนินการต่อเนื่องเลยทั้งนี้ยังต้องรอการแถลงการณ์โครงการช่วยเหลือประชาชนที่จะออกมาจากฝั่งรัฐบาลยังไม่ควรเชื่อข่าวออนไลน์ล่าสุดที่ออกมาอยู่ในขณะนี้ เพจที่ออกมาแชร์ข้อมูลโครงการคนละเสี้ยว เป็นโครงการแจกเงินดังกล่าวถือว่าเป็นเพจปลอมไม่ใช่ของรัฐบาล

 

คนละเสี้ยว – สรุปการใช้เงินโครงการช่วยเหลือประชาชนที่ผ่านมา

สำหรับคนที่ติดตามข่าวสารเรื่องคนละครึ่งเฟส 5 ซึ่งเป็นข้อมูลเรื่องคนละครึ่งรอบใหม่ ซึ่งรายละเอียดของข้อมูลโครงการแจกเงินที่จะออกมาซึ่งเป็นโครงการช่วยเหลือประชาชนก็ยังไม่ได้มีข้อมูลชัดเจนว่ารัฐช่วยจ่ายเท่าไหร่อย่างไร จะชื่อ คนละเสี้ยว หรือไม่ ทั้งนี้ สิ่งที่เราสามารถดูได้และรู้ได้นั่นก็คืองบประมาณที่ได้ใช้ไปจากโครงการรัฐบาลในเฟสที่ 1-4 มีรายละเอียดดังต่อไปนี้

  1. โครงการในเฟสที่ 1 มีประชาชนได้รับสิทธิ์โครงการรัฐบาลอยู่ทั้งสิ้น 10 ล้านคน ใช้งบประมาณทั้งสิ้น 30,000  ล้านบาทโดยได้สิทธิ์คนละ 3,000 บาท
  2. โครงการในเฟสที่ 2 มีประชาชนได้รับสิทธิ์โครงการช่วยเหลือประชาชนอยู่ทั้งสิ้น 15 ล้านคน ใช้งบประมาณทั้งสิ้น 22,500 ล้านบาทโดยได้สิทธิ์คนละ 3,500 บาท
  3. โครงการในเฟสที่ 3 มีประชาชนได้รับสิทธิ์โครงการแจกเงินอยู่ทั้งสิ้น 28 ล้านคน ใช้งบประมาณทั้งสิ้น 42,000   ล้านบาทโดยได้สิทธิ์คนละ 1,500 บาท
  4. โครงการในเฟสที่ 4 มีประชาชนได้รับสิทธิ์โครงการล่าสุดอยู่ทั้งสิ้น 29 ล้านคน ใช้งบประมาณทั้งสิ้น 34,800  ล้านบาทโดยได้สิทธิ์คนละ 1,200 บาท