แจ้งเบาะแสเงินนอกระบบออนไลน์ที่ไหน ช่องทางแจ้งความแอพยืมเงินออนไลน์

เตือนภัย เงินนอกระบบระบาด แจ้งเบาะแสเงินนอกระบบออนไลน์ได้ที่ไหน 2023

แจ้งเบาะแสเงินนอกระบบออนไลน์ทันที เช่น โดนแอบอ้างเป็นเจ้าหน้าที่ช้างไทยสินเชื่อ หากคุณพบเห็นเจ้าหนี้นอกระบบข่มขู่ หลอกลวง รวมทั้งธุรกิจที่เป็นลักษณะ บริษัทปล่อยสินเชื่อนอกระบบ

แจ้งเบาะแสเงินนอกระบบออนไลน์ – แจ้งความแอพยืมเงินได้ที่ไหน

แจ้งความแอพยืมเงินออนไลน์ สามารถติดต่อโดยตรงที่ ศูนย์ปราบปรามหนี้นอกระบบโทร สายด่วน 1359 นอกจากนี้ยังสามารถติดต่อ แจ้งเบาะแสเงินนอกระบบออนไลน์เบอร์ศูนย์ปราบปรามหนี้นอกระบบที่เกี่ยวข้องต่างๆได้ดังนี้ 

  • ศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปอส.ตร.) 1599
  • ศูนย์รับแจ้งการเงินนอกระบบ โทร.สายด่วน 1359
  • กองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี(บช.สอท.) หมายเลข 1441
  • ศูนย์คุ้มครองผู้ใช้บริการทางการเงิน (ศคง.) 1213

ทั้งหมดนี้เป็นเบอร์โทรศูนย์ปราบปรามหนี้นอกระบบ ที่จะสามารถรับเรื่องเจ้าหนี้นอกระบบข่มขู่ ฯลฯ 

 

แจ้งเบาะแสเงินนอกระบบออนไลน์ – เตือนภัย เงินนอกระบบระบาด 

การกู้เงินออนไลน์ทั้งในระบบหรือสินเชื่อนอกระบบถือว่าเป็นเรื่องที่มีความปกติอย่างยิ่งในยุคสมัยปัจจุบันที่ไม่ว่าจะทำอะไรก็ต้องอยู่บนโลกแห่ง Social Media ไปเสียทุกอย่าง และหลายคนก็เลือกรูปแบบยืมเงินนอกระบบจากบริษัทปล่อยสินเชื่อนอกระบบ ซึ่งไม่ได้อยู่ภายใต้กฎหมายกำหนด จุดเริ่มต้นในความง่ายๆแบบนี้เองจากแค่การหาเงินจากแหล่งเงินทุนนอกระบบรายเดือน นำมาซึ่งปัญหาบานปลายอย่างไม่รู้จบจากมิจฉาชีพ 

เราจะสามารถแบ่งออกเป็น 2 กรณี คือรูปแบบบริษัทปล่อยสินเชื่อนอกระบบที่ไม่ได้รับการรับรองจากกฎหมายของกระทรวงการคลัง แต่รูปแบบของการกู้เงินออนไลน์ผิดกฎหมายที่ปลอมแปลงมีลักษณะคล้ายกับ App ของธนาคาร  หรือสถาบันการเงิน สร้างความเข้าใจผิดทำให้เป็นการหลอกลวงประชาชน สามารถแจ้งเบาะแสเงินนอกระบบออนไลน์ กองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี(บช.สอท.) หมายเลข 1441 ในเวลาราชการ หรือ ศคง 1213 หรือศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปอส.ตร.) 1599

 

แจ้งเบาะแสเงินนอกระบบออนไลน์ – วิธีสังเกตว่าเป็นสินเชื่อผิดกฎหมาย 

กู้เงินออนไลน์ผิดกฎหมายหรือเป็นเงินนอกระบบ เราจะต้องสังเกตให้ดีว่ารูปแบบของแหล่งเงินทุนนอกระบบรายเดือนหรือรายวัน มีลักษณะกลลวงเพื่อใช้ในการหลอกลวงเหยื่ออย่างไรบ้าง หากเป็นรูปแบบของการติดต่อทางออนไลน์จะสามารถสังเกตได้ง่ายกว่า เพราะเจ้าหนี้นอกระบบข่มขู่จะมักไม่เปิดเผยตัวตนชัดเจนไม่มีที่อยู่บริษัทปล่อยสินเชื่อนอกระบบที่ชัดเจน รูปแบบของ Application ก็จะไม่มียอดดาวน์โหลดเยอะเกินหลักหมื่นและมีรีวิวที่ไม่ดีจำนวนมากในโลกอินเตอร์เน็ต ซึ่งหากดูแล้วมีความใกล้เคียงที่จะลอกเลียน หลอกลวงแบบเป็น Application ของธนาคาร บริษัทเงินสดทันใจหรือสถาบันการเงินสามารถแจ้งเบาะแสเงินนอกระบบออนไลน์ได้ทันที หรือมีการปลอมแปลงหลอกลวงเป็นรูปแบบบริษัทแต่ไม่มีความน่าเชื่อถือก็สามารถแจ้งความแอพยืมเงินออนไลน์ได้เช่นกัน